Mực In Mã Vạch Là Gì?

Mực in mã vạch là gì? Có thể nghe câu hỏi là bạn đã biết ngay mực in mã vạch là loại mực dùng để in mã vạch. Tuy nhiên nó có khái niệm cụ thể. Chúng ta cùng đi tìm hiểu về khái niệm mực in mã vạch là gì và các loại mực in mã vạch chính nha.

Mực in mã vạch là gì?

Mực in mã vạch còn gọi là Ribbon, đây là hỗn hợp mực nhiệt dùng cho máy in mã vạch truyền nhiệt. Mực in Ribon ngoài tên gọi mực in mã vạch còn có tên gọi là Ribbon in mã vạch, Ribbon nhiệt.

Mực in mã vạch gồm 3 lớp cấu tạo: lớp vật liệu nền, lớp mực và lớp phủ bảo vệ.

Lớp vật liệu nền:  Là một loại polyester film, có tác dụng dẫn nhiệt tốt, chịu được sức căng.

Lớp mực: được phủ lên một mặt của nền giấy in mã vạch. Tùy theo từng loại máy in mã vạch mà mực in Ribbon sẽ là Ribbon mặt ngoài hay Ribbon mặt trong ( hay nói cách khác là mặt mực được tiếp xúc với mặt trong hoặc mặt ngoài của chất liệu in)

Lớp phủ bảo vệ: Lớp phủ bảo vệ thường truyền nhiệt tốt là phần chính của mực in Ribbon giúp bảo vệ máy in, chống hao hòn máy in.

Mực in mã vạch được cấu tạo từ 3 thành phần chính: Chất làm màu carbon, chất sáp ( wax) dùng làm chảy mực và chất nhựa dính ( Resin) dùng để tăng độ kết dính của mực trên vật liệu in.

Mực in mã vạch có những loại nào

Dựa vào thành phần cấu tạo nên mực in mã vạch mà mực in mã vạch có 3 loại mực chính sau: Mực in Ribbon Wax, mực in Ribbon Wax/Resin, mực in Ribbon Resin.

Để tìm hiểu chi tiết hơn về ứng dụng, ưu – nhược điểm, thông số kỹ thuật và giá thành của từng loại mực in mã vạch mời các bạn tham khảo thêm thông tin trên trang web: https://innhathan.com

Sau khi chúng tôi cung cấp chi tiết về khái niệm mực in mã vạch là gì, chúng tôi hy vọng thông tin này sẽ hữu ích đối với bạn trong việc phân biệt là lựa chọn loại mực in mã vạch phù hợp nhất với nhu cầu ứng dụng thực tế của bạn và doanh nghiệp.

0983 168 309